Thứ sáu, Ngày 27/06/2025 -

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao
Ngày đăng: 06/12/2016  03:30
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 05/12, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Nguyễn Hoàng Long. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin công tác đối ngoại, hợp tác của tỉnh Kon Tum đối với các nước thời gian qua; tình hình phát triển KT-XH của địa phương, đặc biệt là tình hình thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau, hoa, quả xứ lạnh tại Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông; đồng chí mong muốn tiếp tục được hợp tác với đối tác Úc trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch; hợp tác với đối tác Hàn Quốc trong chế biến đa dạng các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh.


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cục trưởng logo của tỉnh Kon Tum
 
Trên tinh thần cởi mở, Cục trưởng Cục Ngoại vụ đã tìm hiểu thông tin, trao đổi phương pháp hỗ trợ địa phương triển khai hiệu quả công tác đối ngoại, mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
 
Theo Cục trưởng, Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng với các địa phương, đặc biệt là các địa phương có điều kiện KT-XH còn khó khăn như Kon Tum trong việc kết nối với các đối tác, các Đại sứ quán, Hiệp hội Doanh nghiệp và tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Đề nghị địa phương phải chủ động xây dựng, đề xuất những vấn đề trọng tâm cần hỗ trợ để Bộ Ngoại giao có cơ sở thúc đẩy kết nối với các đối tác bằng nhiều hình thức. Ghi nhận đề nghị của tỉnh, Cục Ngoại vụ sẽ sắp xếp thời gian sớm nhất để tỉnh Kon Tum làm việc với các doanh nghiệp Úc và Hàn Quốc trình bày chiến lược phát triển và chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh./.
 
Tin, ảnh: Dương Nương