Thứ hai, Ngày 15/07/2024 -

Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum
Ngày đăng: 26/02/2019  00:00
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 26/02, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Quang cảnh Hội nghị 

 

Năm 2018, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, sản lượng thực hiện đạt 14.556 tấn (100,39% kế hoạch), sản phẩm tiêu thụ đạt 15.236 tấn, đạt 105,8% kế hoạch, tổng doanh 480,24 tỷ đồng, đạt 104 % kế hoạch; tổng lợi nhuận 47,86 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch; tỷ suất lợi nhuận trên vốn Nhà nước 7,2%.

 

Tiếp tục giữ vững nhịp độ tăng trưởng năng suất, ổn định môi trường sản xuất kinh doanh từ công ty đến các đơn vị. Toàn công ty không còn hộ nghèo so với chuẩn mới, giao nộp ngân sách đầy đủ, đúng hạn; các chế độ của người lao động được bảo đảm, hoạt động phong trào ngày càng phát triển và mang ý nghĩa thực tiễn.

 

Hội nghị đặt ra mục tiêu trong năm 2019: Năng suất bình quân đạt 1,61 tấn/ha, sản lượng khai thác đạt 12.800 tấn, sản lượng tiêu thụ đạt 12.800 tấn; doanh thu mủ cao su 396,795 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 36,5 tỷ đồng; nộp ngân sách 15,84 tỷ đồng; tiền lương bình quân 6,23 triệu đồng/người/tháng…

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực và các kết quả, thành tích đã đạt được của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động của Công ty trong năm vừa qua.

 

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 Công ty đã đề ra, đồng chí đề nghị Công ty cần triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền vận động người lao động trong Công ty nâng cao phẩm chất đạo đức, chấp hành tốt các quy định của cơ quan và pháp luật của Nhà nước; quan tâm thực hiện tốt các chính sách cho người lao động để đội ngũ người lao động yên tâm công tác, nâng cao hiệu suất lao động; có kế hoạch tổ chức đào tạo, rèn luyện tay nghề cho người lao động và đưa ra một số chính sách ưu đãi để thu hút, xây dựng lực lượng lao động có kỹ thuật cao gắn bó lâu dài với Công ty đặc biệt là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

 

Đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật mới để tăng năng suất và chất lượng mủ; đầu tư đổi mới công nghệ để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hạn chế việc xuất thô mủ cao su; phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp; tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung phương án khoán, liên kết…

Tin, ảnh: Văn Hạ