Thứ hai, Ngày 15/07/2024 -

Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân”
Ngày đăng: 15/09/2022  00:00
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 15/9, tại Nhà khách Hữu Nghị, UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân” tháng 9/2022. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Chương trình.
Quang cảnh Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân”

 

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và trên 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân” được UBND tỉnh tổ chức nhằm tạo không gian gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chương trình không chỉ tạo ra môi trường để doanh nghiệp tương tác với chính quyền, đây còn là một kênh thông tin giúp lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương nắm bắt kịp thời, chỉ đạo giải quyết nhanh, hiệu quả công việc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và chấn chỉnh, xử lý những hành vi tiêu cực, gây phiền hà, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quản lý, điều hành. Đồng thời là nơi để kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau, là diễn đàn giao lưu, để các doanh nghiệp chia sẻ thông tin, tiếp cận những chính sách đầu tư mới. Qua đó, tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư, tạo động lực giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động và sức cạnh tranh trên thị trường.

 

Các doanh nghiệp trình bày kiến nghị tại Chương trình

 

Tại Chương trình, các doanh nghiệp đã phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, đấu giá, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, đánh giá tác động môi trường, cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu, an toàn thực phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại, định hướng phát triển du lịch để thu hút du khách, tạo cơ chế cho doanh nghiệp phát triển…

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời kiến nghị của doanh nghiệp

 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời kiến nghị của doanh nghiệp

 

Sau khi lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan đã trả lời cụ thể các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

 

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến chia sẻ đầy trách nhiệm, tâm huyết của cộng đồng doanh nghiệp. Trên cơ sở ý kiến của các doanh nghiệp tại Chương trình, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp thu và căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xem xét, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật.

 

Đồng chí tin tưởng rằng Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân” do UBND tỉnh tổ chức hằng tháng trong thời gian tới sẽ tiếp tục là một kênh thông tin hiệu quả để cơ quan quản lý nhà nước kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đồng thời, Chương trình sẽ trở thành một diễn đàn để các doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác cùng phát triển…

 

Nguyễn Hiệp