SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
8
5
0
9
9
0
Tin tức Thứ Ba, 07/02/2012, 08:05

Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh tổng kết hoạt động năm 2011, triển khai công tác năm 2012

Ngày 06/02/2012 Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012. Đến dự Hội nghị có đại biểu UBMTTQ tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, đại biểu các Hội bạn và các Ủy viên BCH Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh khóa IV.

 

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2011 là năm tiến hành Đại hội Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh lần thứ IV (nhiệm kỳ 2010-2015), hoạt động VH-NT đã có nhiều khới sắc. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội đã thu được nhiều kết quả trong năm. Hội viên địa phương đã kết nạp thêm 09 Hội viên, nâng tổng số Hội viên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh lên 102 Hội viên ở các chuyên ngành: Sáng tác, nghiên cứu, lý luận, phê bình, dịch thuật và biểu diễn.Cũng trong năm nay, 02 Hội viên của Hội VHNT tỉnh Kon Tum được kết nạp vào Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam, 02 người được kết nạp vào Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, 01 người được kết nạp vào Hội Mỹ thuật Việt Nam, nâng tổng số Hội viên Hội VH-NT tỉnh được kết nạp vào các Hội chuyên ngành ở Trung ương lên 37 người.

Năm 2001, Hội viên Hội VH-NT Kon Tum cũng gặt hái được nhiều thành công bằng các giả thưởng trên các lĩnh vực: Hội viên Nguyễn Toàn đạt giải B Giải thưởng VHNT của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam (Tập truyện ngắn Mưa trên Ngọc Linh Sơn); tác giả trẻ Hồng Thủy Tiên đạt Giải B Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh (tỉnh Thanh Hóa); Họa sỹ Viết Huy đạt giải A Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 16 và Giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2011; Họa sỹ Tú Quyên có tác phẩm được chọn tham dự Giải của Ủy ban toàn quốc liên hiệp các Hội VH-NT năm 2011, giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Festival Mỹ thuật trẻ Thủ đô, giải B Mỹ thuật tại Triển lãm Mỹ thuật về đề tài dân tộc thiểu số và miền núi; Hội viên Đinh Rô Băng đạt giải Ba do Hội nghệ sỹ múa Việt Nam trao tặng;c ố nhạc sỹ Phạm Cao Đạt đạt giải Ba của Hội văn nghệ dân gian Việt Nam về công trình nghiên cứu VHDG Đám cưới của người Jẻ-Triêng. Đặc biệt, Nhiếp ảnh vẫn là thế mạnh của các nghệ sỹ Nhiếp ảnh Kon Tum với tác giả Thế Đức, Huy Đằng, Đình Chiểu, Duy Tiên, Sỹ Dũng…đã giành 17 giải thưởng, Bằng chứng nhận Quốc gia và Quốc tế.

Tuy nhiên, một số tồn tại lâu nay của Hội vẫn chưa được khắc phục, đó là vấn đề tổ chức bộ máy biên chế của thường trực Hội và Tạp chí Văn nghệ còn bất cập, Đề án Giải thưởng VHNT và Giải thưởng Tạp chí Văn nghệ hàng năm chưa được cấp thẩm quyền giải quyết, nhuận bút của Tạp chí Văn nghệ Kon Tum chưa theo kịp mặt bằng chung; Tạp chí văn nghệ Kon Tum là một trong số ít Tạp chí của các Hội VHNT địa phương chưa có Giấy phép hoạt động báo chí…
 
Nhà thơ Hữu Kim, Chủ tịch Hội VH-NT trao Quyết định kết nạp
Hội viên mới và Giấy khen cho các Hội viên xuất sắc năm 2011.
 
Tại Hội nghị, Thường trực Hội đã công bố Quyết định kết nạp mới 01 hội viên ở huyện Sa Thầy, công bố và trao quyết định kết nạp Hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cho Hội viên Hoàng Đình Chiểu, công bố quyết định kết nạp Hội Mỹ thuật Việt Nam cho Hội viên Tú Quyên.
 
Các đại biểu và Hội viên tham dự Hội nghị đã tham gia nhiều ý kiến vào bản dự thảo báo cáo tổng kết năm 2011 và phương hướng hoạt động năm 2012 của hội VH-NT tỉnh Kon Tum, nhằm để thúc đẩy, động viên anh chị em văn nghệ sỹ Kon Tum phát huy năng lực sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển Văn học-Nghệ thuật của tỉnh nhà./.
 
Tin, ảnh: Tôn Bảo

Số lượt người xem: 1401 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm