SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
2
0
5
6
3
Tin tức Thứ Năm, 19/05/2011, 08:40

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum: Nhân giống và phát triển thành công Sâm Ngọc Linh

 

Đ/c Đào Xuân Quí đi thực tế tại vườn sâm của Công ty. 
 
Vừa qua, tại khu vực trồng sâm xã Măng Ri ở độ cao hơn 2000 m (huyện Tu Mơ Rông), Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chính thức công bố đã nhân giống và phát triển thành công Sâm Ngọc Linh ở vùng núi Ngọc Linh. Đồng chí Đào Xuân Quí- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Lê Duy Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài Nguyên và Môi trường; UBND huyện Tu Mơ Rông đến dự và đi thực tế tại khu vườn sâm.
 
 
 
Sau hơn 10 năm nghiên cứu nhân giống, trồng và phát triển Sâm Ngọc Linh, đến nay, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã nhân giống và phát triển thành công loại dược liệu quý hiếm này trên vùng núi Ngọc Linh ở địa bàn huyện Tu Mơ Rông. Hiện Công ty đã trồng và phát triển được 140 ha cây sâm Ngọc Linh (từ 1 đến hơn 10 năm tuổi). Công ty cũng đang tiếp tục phát triển tiếp thêm diện tích và tiến hành nhân giống để thời gian tới cung cấp cho người dân trồng và phát triển loại dược liệu quý hiếm này. Với diện tích như hiện nay, mỗi năm, Công ty sản xuất được khoảng 1 triệu cây giống để cung cấp cho người dân trồng.
 
Qua thực tế tại vườn Sâm Ngọc Linh, đồng chí Đào Xuân Quí - Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá: Mô hình trồng sâm của Công ty không chỉ giải quyết bài toán về giống mà còn có ý nghĩa to lớn bảo tồn nguồn gien quý của Sâm Ngọc Linh. Trong thời gian tới doanh nghiệp cần tiếp tục phát triển diện tích trồng đồng thời chú ý gắn liền với lợi ích của nhân dân trong vùng để cây câm ngày càng phát triển và trở thành sản phẩm có giá trị không những của tỉnh mà còn cả của quốc gia.
 
Tin, ảnh: Văn Phương

Số lượt người xem: 6466 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm