Thứ hai, Ngày 15/07/2024 -

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập
Ngày đăng: 18/11/2023  10:49
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 18/11, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (1993 - 2013). Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

 

Các đại biểu tham dự và quang cảnh buổi lễ

 

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tiền thân là Trường Trung học Chuyên Kon Tum được thành lập ngày 09/9/1993. Năm học đầu tiên (1994 - 1995), trường có 7 lớp với tổng số 162 học sinh và 14 thành viên trong hội đồng giáo dục. Đến nay, Trường có 25 lớp (trong đó có 23 lớp chuyên và 02 lớp không chuyên), với 742 học sinh và 86 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn chiếm 100%, trên chuẩn chiếm tỉ lệ 61,5%. Nhà trường có 01 giáo viên giỏi cấp quốc gia; 48 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, chuẩn về nghề nghiệp, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, là những giáo viên cốt cán của Ngành.

 

30 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, của Ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Kon Tum, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành cũng có nhiều thay đổi; nhưng các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh vẫn luôn tiếp bước và duy trì truyền thống dạy tốt - học tốt và thành tích của Nhà trường luôn đứng đầu Ngành Giáo dục của tỉnh.

 

Những năm gần đây, Trường luôn nằm trong số các trường có thành tích cao về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia. Đến nay, đã đạt 350 giải các môn văn hóa (trong đó, 20 giải Nhì, 120 giải Ba và 210 giải Khuyến khích); đạt tổng cộng 444 huy chương trong 19 kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 mà nhà trường tham dự (trong đó, 126 huy chương Vàng, 162 huy chương Bạc và 156 huy chương Đồng. Từ năm 2010 đến năm 2023, học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa cấp THPT của Nhà trường đạt 1.007 giải (trong đó, có 84 giải Nhất, 288 giải Nhì, 367 giải Ba và 286 giải Khuyến khích). Đặc biệt có 02 em đã vào Chung kết năm của Chương trình Đường lên đỉnh Olympia và đã đạt giải Ba.

 

Bên cạnh công tác giảng dạy và học tập, Nhà trường luôn chú trọng tới hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống, chú trọng trang bị kĩ năng mềm cho học sinh. Trong các kì Hội khỏe Phù Đổng, trong các cuộc thi về thể thao, văn hóa văn nghệ của ngành, của tỉnh, nhà trường luôn giành được những vị thứ cao...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cho nhà Trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tri ân quý Thầy giáo, Cô giáo Nhà trường qua các thế hệ đã không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng tốt nhất, luôn xứng đáng là “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh học tập, noi theo.

 

Đồng chí mong muốn thời gian tới, Trường tiếp tục xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp chủ yếu để giữ ổn định và phát huy chất lượng giáo dục, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi; Duy trì và giữ vững lá cờ đầu trong sự nghiệp “nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho tỉnh và hướng tới mục tiêu trở thành trường chuyên ngang tầm các Trường THPT Chuyên hàng đầu trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

 

Đề nghị các Thầy giáo, Cô giáo tiếp tục nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng tốt nhất, giữ vững ngọn lửa đam mê, khơi dậy và truyền được cảm hứng cho các em học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia. Các em đang là học sinh của Trường, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, các em cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu "Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình", trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là học sinh chuyên của tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, nhân Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (1993 - 2023)./.

Lê Hằng