Chủ nhật, Ngày 03/12/2023 -

Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới
Ngày đăng: 17/11/2023  14:02
Mặc định Cỡ chữ
Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, sáng ngày 17/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Đại biểu tham dự buổi lễ

 

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và gần 800 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, các em học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

 

Lễ phát động diễn ra với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây sẽ là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái phát triển bình đẳng, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

 

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - TBXH phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các cấp ủy, chính quyền; Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; các Kế hoạch, Chương trình của UBND tỉnh về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

 

Tiếp tục lồng ghép Chương trình phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong Chương trình, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành; thực hiện tốt các Chương trình phát triển kinh tế, giảm nghèo, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động, ổn định đời sống gia đình. Quan tâm xây dựng các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới cao nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân, đặc biệt là nam giới hãy tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; bằng những việc làm thiết thực, cụ thể góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu về bình đẳng giới.

 

Tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 10 suất quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên, hội viên của huyện Tu Mơ Rông.

 

Tuấn Tài