Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Công ty TNHH MTV 732 Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập
Ngày đăng: 17/11/2023  15:40
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 17/11, Công ty TNHH MTV 732 long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (20/11/1973-20/11/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

 

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Tư lệnh Binh đoàn 15; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các huyện: Sa Thầy, Ngọc Hồi.

 

Công  ty TNHH MTV 732 là đơn vị thành viên của Binh đoàn 15 được thành lập ngày 20/11/1973 với tên gọi ban đầu là Trung đoàn 732. Song song với nhiệm vụ khai hoang phục hóa, Trung đoàn còn tập trung cho nhiệm vụ tháo gỡ bom mìn, xây dựng kênh mương, đắp đập thủy lợi, phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng và Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biên giới. Để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, ngày 01/12/2011, Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 4628/QĐ-BQP chuyển Công ty 732 thành Công ty TNHH MTV 732.

 

Trải qua 50 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành qua mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có những khó khăn, thử thách nhưng các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, người lao động của đơn vị luôn phát huy phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, gian khổ, đoàn kết, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thống nhất nước nhà; phát triển kinh tế gắn với củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh, ổn định dân cư - xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên địa bàn chiến lược Bắc Tây Nguyên.

 

Đến nay, Công ty đã gieo trồng, quản lý hơn 2.300 ha cây cao su; hơn 72 ha lúa nước, 01 Nhà máy chế biến mủ cao su. Tạo việc làm thường xuyên cho hơn 900 lao động, chủ yếu người dân tộc thiểu số và hàng trăm người có việc làm phụ; tiền lương và các chế độ chính sách cho người lao động luôn được bảo đảm.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tập thể, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Công ty TNHH MTV 732 đã đạt được trong 50 năm qua.

 

Những kết quả ấy đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng mảnh đất Ngã ba Đông Dương ngày nào hoang sơ, nghèo nàn, bị chiến tranh tàn phá khủng khiếp nay trở thành một vùng đất trù phú với những cánh rừng cao su, cà phê xanh tốt, những công trình mới, những khu phố khang trang, sạch đẹp, phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, đời sống của cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động trong Công ty nói riêng và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nói chung không ngừng được nâng cao về mọi mặt.

 

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, Công ty đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai nhiều chủ trương, biện pháp khuyến khích các hộ công nhân và Nhân dân địa phương làm vườn, chăn nuôi, tổ chức các lớp đào tạo về kỹ thuật chăm sóc, khai thác mủ cao su, gieo lúa nước, các loại cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình và phát triển KT-XH của địa phương.

 

Mong muốn trong thời gian tới, Công ty tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, đoàn kết, cùng nhau xây dựng Công ty ngày càng trưởng thành, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, củng cố, ổn định chính trị tại địa phương.

 

Các đồng chí: Tư lệnh Binh đoàn 15 và Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Huân chương lao động hạng Nhì, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo Công ty

 

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Công ty TNHH MTV 732 được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 03 tập thể và 05 cá nhận nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế -xã hội và giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

 

  Lê Hằng