Thứ sáu, Ngày 01/12/2023 -

Lễ khai giảng năm học mới và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng Kon Tum
Ngày đăng: 17/11/2023  15:06
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 17/11, Trường Cao đẳng Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Kon Tum đến dự và chúc mừng.
Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kon Tum đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2023-2024 và Thư chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tặng hoa tri ân nguyên Lãnh đạo Trường qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kon Tum tặng hoa tri ân

nguyên Lãnh đạo Trường qua các thời kỳ

 

Theo báo cáo của Trường, năm học 2022-2023, quy mô đào tạo của toàn trường có 2.205 học sinh sinh viên (HSSV). Trong đó có: 658 SV trình độ cao đẳng; 980 HS trung cấp; 567 học viên trình độ sơ cấp. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên cho lao động nông thôn, theo nhu cầu của xã hội cho 1.444 học viên. Thành lập Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ/chứng nhận tốt nghiệp các ngành, nghề cho 1.651 HSSV, HV, trong đó có 148 SV trình độ cao đẳng, 49 HS trình độ trung cấp, 207 HV trình độ sơ cấp đào tạo lái xe; 1.166 HV (trình độ sơ cấp 238 HV, đào tạo dưới 3 tháng 908 HV) đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 

Nhà trường đã đẩy mạnh liên kết với các trường cao đẳng, đại học trên cả nước để đào tạo các lớp đại học, các lớp liên thông trình độ từ trung cấp, cao đẳng lên đại học cho 702 HV, trong đó tuyển mới trong năm học được 363 học viên.

 

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 19 dự án, ý tưởng khởi nghiệp của HS, SV tham gia tại các cuộc thi khởi nghiệp do nhà trường và các cấp tổ chức.

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Trường có 07 phòng chức năng, 07 khoa với tổng số 239 viên chức, người lao động, trong đó tổng số viên chức quản lý và nhà giáo cơ hữu là 201 người (162 nhà giáo và 39 viên chức quản lý).

 

Công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ngày càng ổn định và phát triển, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các lĩnh vực hoạt động của nhà trường từng bước được chú trọng, từng bước phát triển đi vào chiều sâu, chất lượng càng được nâng lên. Cơ sở vật chất, thiết bị được đầu tư, phục vụ hiệu quả cho hoạt động đào tạo; chất lượng đào tạo nhân lực của nhà trường đã từng bước nâng cao, góp phần tích cực phát triển KTXH của địa phương.

 

Năm học 2023-2024, Trường có 820 tân HSSV trình độ cao đẳng và trình độ trung cấp đã trúng tuyển, nhập học.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kon Tum

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng cũng như những thành tích đạt được của Nhà trường trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Ban giám hiệu Nhà trường cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các điều kiện và hoạt động giáo dục nghề nghiệp của nhà trường để phấn đấu xây dựng, phát triển trở thành Trường chất lượng cao vào năm 2025 theo Đề án "Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Kon Tum đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050"; đồng thời triển khai hiệu quả các Đề án, chương trình, kế hoạch do nhà trường ban hành.

 

Nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo nghề, đảm bảo hiệu quả, phù hợp tình hình thực tiễn; chủ động phối hợp các ngành liên quan và kết nối doanh nghiệp để đào tạo có địa chỉ, đảm bảo sinh viên, học sinh ra trường có việc làm ổn định.

 

Tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của Hội đồng trường, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của Lãnh đạo Trường, các khoa, phòng trong việc triển khai thực hiện chiến lược phát triển nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nghề nghiệp và hội nhập quốc tế; hoàn thiện Đề án vị trí việc làm của Trường; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ viên chức quản lý, nhà giáo; chăm lo, tạo điều kiện để từng viên chức quản lý, nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, cống hiến,...

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

cho các tập thể, cá nhân Trường Cao đẳng Kon Tum

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường Cao đẳng Kon Tum đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023. Trong đó, có 02 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích đóng góp cho sự ổn định và phát triển của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013-2023; 02 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc từ năm học 2021 - 2022 đến năm học 2022 - 2023; 12 tập thể và 29 cá nhân được Trường Cao đẳng Kon Tum tặng giấy khen trong phong trào thi đua năm học 2022-2023. Khen thưởng cho các tác giải và nhóm tác giả đạt giải trong các cuộc thi khởi nghiệp.

 

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh đã trao 105 suất học bổng cho HSSV của trường đạt thành tích xuất sắc và vượt khó trong học tập./.

 

Vũ Huệ