Chủ nhật, Ngày 03/12/2023 -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Ngọc Hồi
Ngày đăng: 17/11/2023  07:29
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 16/11, đồng chí Ngọc Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện, xã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại thôn Ngọc Hiệp

 

Thôn Ngọc Hiệp nằm vị trí trung tâm xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi; là thôn được hình thành và phát triển từ công tác kinh tế mới Quảng Nam hơn 20 năm trước. Toàn thôn có 114 hộ với 382 nhân khẩu (trong đó có 95% dân tộc kinh), sinh sống chủ yếu bằng hoạt động kinh doanh, buôn bán...

 

Trong những năm qua, thôn đã được chính quyền các cấp quan tâm đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, như: Đường giao thông nông thôn, điện thắp sáng, nước sinh hoạt... cùng với những nỗ lực tự vươn lên của Nhân dân, đến nay đời sống người dân nơi đây đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, từng bước xóa đói, giảm nghèo, ổn định và phát triển.

 

Cùng với đó, hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan được Nhân dân tích cực triển khai, cụ thể: 96% số hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm có chuồng trại hợp vệ sinh; 98% số hộ có xây dựng nhà vệ sinh, hố rác; 100 số hộ dùng nước sạch...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà bà con thôn Ngọc Hiệp

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho bà con nhân dân thôn Ngọc Hiệp; UBND xã Đăk Dục tặng Giấy khen cho tập thể thôn và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2023./.

 

Cổng TTĐT tỉnh