Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Sửa đổi, bổ sung phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
Ngày đăng: 19/04/2021  09:57
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 19/4/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 12/2021/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung Điều 2 Quyết định số 16/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh Kon Tum phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Kon Tum cho UBND các huyện, thành phố.

 

Theo Quyết định, sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 2 Quyết định số 16/2017/QĐ-UBND, như sau: “2. Hướng dẫn chủ cơ sở xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định tại khoản 4 Điều 6 của Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương (đã được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 3 Điều 1 Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương)”.

 

Bãi bỏ khoản 3 và sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 2 Quyết định số 16/2017/QĐ-UBND như sau: “4. Hướng dẫn và thực hiện tiếp nhận bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm của các đối tượng được phân cấp theo Mẫu tại Phụ lục kèm theo Quyết định này”.

 

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 29/4/2021. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 16/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Kon Tum. Đối với những Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đã được cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trước đây đang còn hiệu lực được tiếp tục sử dụng cho đến hết thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận, Giấy xác nhận.

 

Cổng TTĐT tỉnh