Chủ nhật, Ngày 09/08/2020 -

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức bế giảng khóa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2020
Ngày đăng: 15/07/2020  20:06
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 15/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã tổ chức Bế giảng khóa huấn luyện và điều động chiến sỹ nhập ngũ năm 2020 về cơ quan, các đơn vị trong BĐBP tỉnh công tác.

 

Trao tặng giấy khen cho 18 chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong huấn luyện

 

Sau 4,5 tháng huấn luyện, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và hướng dẫn của các cơ quan nghiệp vụ cấp trên, Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động đã hoàn thành các nội dung huấn luyện chiến sỹ mới năm 2020 theo chương trình quy định của Bộ Tổng tham mưu và Bộ Tư lệnh BĐBP.

 

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, được giáo dục truyền thống của dân tộc, Quân đội, BĐBP, của đơn vị và địa phương; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, thuần thục các động tác điều lệnh đội ngũ và thực hành 3 tiếng nổ; học tập, huấn luyện các nội dung về nghiệp vụ công tác biên phòng như: Pháp lệnh Bộ đội biên phòng, Luật Xử lý vi phạm hành chính, Bộ luật Tố tụng hình sự, các Hiệp định, Quy chế biên giới, nghiệp vụ cơ sở và phương pháp tổ chức tuần tra, tập kích, phục kích, truy lùng khi có các tình huống xảy ra trên khu vực biên giới.

 

Qua đánh giá 100% chiến sỹ đạt tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, nắm vững nội dung huấn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho 18 chiến sỹ vì đã có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện; 21 đồng chí chiến sỹ là đoàn viên ưu tú được Đảng ủy Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động giới thiệu với các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục theo dõi giúp đỡ để kết nạp đảng viên mới./.

 

Văn Lý