SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
2
2
6
7
6
5
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 17/03/2017, 07:20

Ban chỉ đạo phát triển 3 vùng kinh tế động lực tỉnh đánh giá kết quả hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Sáng ngày 16/3, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phát triển ba vùng kinh tế động lực tỉnh Nguyễn Văn Hòa - BCĐ Phát triển ba vùng kinh tế động lực tỉnh đã họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày các dự thảo: Báo cáo đánh giá tình hình đầu tư phát triển các vùng kinh tế động lực; hoạt động của Ban Chỉ đạo phát triển ba vùng kinh tế động lực tỉnh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Chương trình công tác năm 2017 của Ban chỉ đạo. Lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum trình bày Đề án Xây dựng thành phố Kon Tum đạt chuẩn đô thị loại II vào năm 2020.

Sau khi nghe dự thảo các báo cáo và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo) tiếp thu các ý kiến xác đáng của thành viên Ban chỉ đạo, hoàn chỉnh các dự thảo trình Trưởng Ban chỉ đạo xem xét, ban hành; yêu cầu UBND thành phố Kon Tum tiếp thu các ý kiến xác đáng của thành viên Ban chỉ đạo, hoàn chỉnh dự thảo Đề án trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt để tổ chức triển khai thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục tham gia ý kiến dự thảo Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIII và gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh.
 
Về khai thác các nguồn lực để đầu tư: Về đầu tư bê tông hóa các tuyến đường thuộc các phường nội thị thành phố Kon Tum (mới thành lập) theo hướng nhà nước và nhân dân cùng làm: Giao Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan xây dựng Đề án đầu tư bê tông hóa các đường thuộc các phường nội thị thành phố Kon Tum, gửi lấy ý kiến các đơn vị có liên quan, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, trong đó chú ý đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù hỗ trợ từ ngân sách tỉnh, ngân sách thành phố và mức đóng góp của người dân cụ thể cho từng tuyến đường khi thực hiện đầu tư. Về khai thác quỹ đất tạo vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian đô thị: Đề nghị các địa phương vùng kinh tế động lực chủ động rà soát quỹ đất hiện có và diện tích đất có khả năng khai thác, đề xuất phương án khai thác phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án khai thác quỹ đất tạo vốn đầu tư kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh.
 
Về triển khai chương trình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh: Đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương phát động và hưởng ứng mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp để truyền cảm hứng và kết nối. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu triển khai chương trình khởi nghiệp theo hướng làm điểm, tiên phong, sau đó nhân rộng mô hình.
 
Về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư: Yêu cầu các Sở, ban, ngành trong xử lý các thủ tục đối với các vùng kinh tế động lực cần quan tâm, đề xuất, giải quyết theo hướng rút ngắn thời gian xử lý công việc, nâng cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; quan tâm bố trí đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực, am hiểu đầy đủ quy trình, thủ tục, chế độ chính sách để trực tiếp giải quyết thủ tục cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại bộ phận 1 cửa của từng đơn vị.
 
Về tổ chức, cải tiến nội dung Hội nghị của Ban Chỉ đạo trong các lần tiếp theo: Yêu cầu các Tổ theo dõi chỉ đạo từng vùng kinh tế động lực, các địa phương vùng kinh tế động lực, các sở, ban, ngành tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu hút đầu tư, đền bù GPMB, ... đề xuất biện pháp, giải pháp xử lý hoặc đề xuất cơ chế, chính sách, mô hình, cách làm mới, gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp chung, để Ban Chỉ đạo thảo luận, thống nhất, báo cáo cấp có thẩm quyền.
 
Tin, ảnh: Thanh Bình

Số lượt người xem: 1125 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm