SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
0
5
7
4
7
8
Đất và người Kon Tum Thứ Ba, 12/12/2017, 17:07
“Nhà” của lúa- Nét đẹp bình dị vùng đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum  (04/12)
Lúa đã gặt xong. Từ nương gần đến rẫy xa, lúa đã vào gùi vào bao ăm ắp. Nắng nóng, gió mưa, trải bao vất vả nhọc nhằn nên cũng như người, lúa có “hồn”, lúa có “nhà”. Nhà lúa là những cái chòi được chủ rẫy dựng lên, cất giữ ấm no, niềm vui và sự trân trọng; làm thành nét đẹp bình dị ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa tỉnh Kon Tum.
Văn hóa truyền thống vùng Bắc Tây Nguyên và sức hấp dẫn của những lễ hội dân gian  (13/10)
Tự bao giờ, lễ hội dân gian đã ra đời, gửi gắm tâm linh, ước vọng của con người và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Bắc Tây Nguyên. Trải qua thời gian và bao thăng trầm của lịch sử, nét đẹp cổ truyền ấy vẫn được quan tâm, gìn giữ và có sức lôi cuốn, hấp dẫn kỳ lạ; đặc biệt, là với những du khách từ nơi xa đến mảnh đất hơn trăm năm tuổi đậm đà bản sắc.
Người cựu chiến binh “đầu tàu” xây dựng nông thôn mới  (29/09)
Ở thôn Tập đoàn 1, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Cầu được biết đến là Bí thư chi bộ gương mẫu, “miệng nói, tay làm”, “đầu tàu” phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới. Ông vinh dự là một trong số 99 cá nhân tiêu biểu được tỉnh Kon Tum biểu dương điển hình tiên tiến, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.
Niềm tự hào của gia đình người cựu chiến binh, bệnh binh  (10/09)
Sau bao nhọc nhằn, gian khó, gia đình người cựu chiến binh, bệnh binh ông Phạm Trung Hải - 60 năm tuổi Đảng và bà YNẩy - 50 năm tuổi Đảng ở xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà đã có thể tự hào về mái ấm gia đình chan chứa thương yêu mà cả đời họ đã dựng xây, vun đắp.
Bình yên Kon K’Tu  (05/09)
Là một trong nhiều làng du lịch của tỉnh nói chung và của thành phố Kon Tum nói riêng, nhưng làng du lịch Kon K’Tu, xã Đăk Rơ Wa được nhiều người biết đến bởi sự lâu đời, cổ kính có phần hoang sơ so với các làng đồng bào dân tộc thiểu số khác.
“Pro prung” thơm dẻo, ngon lành  (17/08)
Ngày xưa, sống ở rừng ở núi, dựa vào thiên nhiên, sinh hoạt hàng ngày của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên nói chung, vùng Bắc Tây Nguyên nói riêng luôn gần gũi với cỏ cây hoa lá. Nhờ siêng năng, chăm chỉ, đã khéo léo, lại cẩn thận, những người mẹ, người chị, người em Ba Na, từ thế hệ này đến thế hệ khác đã làm ra món “ pro prung” (cơm ...
Tiếp tục đẩy mạnh bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số  (17/08)
Đại hội XV Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục xác định, việc triển khai có hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phát triển văn hóa của tỉnh trong giai đoạn mới. Sau hơn nửa nhiệm kỳ, nhiệm vụ này đã và đang được các cấp, các ngành và địa phương của tỉnh tập trung triển khai thực hiện, đặc biệt nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.
Say với tiếng đàn, điệu múa, khúc dân ca  (16/08)
Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng đã trót mến yêu, mê đắm tiếng đàn, điệu múa, khúc ca của người Rơ Ngao rồi, nên còn khỏe khoắn, sức lực, vẫn hăng say, mê mải trao truyền, giới thiệu nét đẹp văn hóa dân tộc cho bọn trẻ, đến mọi người. Đó là chia sẻ của nghệ nhân ưu tú A Thăk ở làng Pa Cheng, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà.
Đôi bạn đời thương binh nhiệt tình, gương mẫu  (28/07)
Gặp nhau trong khói lửa, nên duyên lúc khó khăn, giờ đây, khi đều gần đến tuổi “xưa nay hiếm”, ông Phan Bá Từ và bà Đặng Thị Quán - Đôi bạn đời đều là thương binh ở tổ 7 phường Quang Trung, thành phố Kon Tum vẫn nhiệt tình chăm lo công việc của tổ chức Đảng, đoàn thể địa phương, phát huy tinh thần gia đình cách mạng gương mẫu góp phần xây dựng quê hương Kon Tum ổn định, phát triển.
Thương binh Võ Duy Binh làm kinh tế giỏi  (28/07)
Trở về sau chiến tranh với những vết thương tật do bom mìn để lại nhưng thương binh hạng ¾ Võ Duy Binh- tổ dân phố 7 phường Trần Hưng Đạo, TP. KonTum vẫn vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội.
“Hát về những người mẹ anh hùng...” ở mảnh đất Bắc Tây Nguyên  (26/07)
Tháng 7 lại về trong xốn xang xúc cảm của niềm tri ân thành kính và những việc làm đáp nghĩa đền ơn. Khúc hát về những người mẹ Việt Nam- những người mẹ anh hùng trong hai cuộc kháng chiến vẻ vang của dân tộc càng khơi dậy niềm tin yêu, tự hào về những người mẹ anh hùng ở mảnh đất Bắc Tây Nguyên kiên cường, dũng cảm.
Chăm lo, thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ, chính sách đối với người có công với Cách mạng  (24/07)
Trong những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ, chính sách đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với Cách mạng đã góp phần nâng cao đời sống cho người có công với trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm