SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
6
8
9
1
9
3
Tin tức Thứ Sáu, 09/11/2012, 09:55

Triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012

Hưởng ứng Chiến dịch phòng, chống AIDS toàn cầu năm 2012, nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12). Ngày 06 tháng 11 năm 2012, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn, ma túy, mại dâm tỉnh đã có Công văn số 114/CV-BCĐ về việc hướng dẫn triển khai Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2012.

 

Theo đó, Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS đuợc diễn ra từ ngày 10/11/2012 đến ngày 10/12/2012 với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.
 
Với mục tiêu thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các tổ chức dựa vào cộng đồng... về phòng chống HIV/AIDS; Tiếp tục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của những người dễ tổn thương, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt là các dịch vụ thay đổi hành vi, thực hiện hành vi an toàn tự phòng trách lây nhiễm HIV đến mọi người dân; Tăng cuờng sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với nguời nhiễm HIV/AIDS với gia đình…
 
Các nội dung hoạt động bao gồm: Tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; Tổ chức các Hội nghị, hội thảo; Triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS thiết thực.
 
Sở Y tế; Các sở, ban, ngành đoàn thể và thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh, huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai tổ chức Tháng hành động trên theo kế hoạch.
 
Thu Huyền (tổng hợp)

Số lượt người xem: 1477 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm