SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
8
5
0
6
7
2
Tin tức Thứ Năm, 12/01/2012, 08:20

Chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 22 tháng 12 năm 2011 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 43/2011/QĐ-UBND - Quyết định về chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Lau chùi vũ khí - Ảnh: Đ.Nhuận.

V s lượng: B trí thêm 01 chức danh Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cp xã cho các xã trọng điểm v quốc phòng - an ninh, b sung thêm 01 chức danh Thôn đội trưởng cho mỗi thôn, tổ dân phố theo Nghị định số 58/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Về chế độ chính sách đối với Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã và Thôn đội trưởng: Đi với chức danh Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cp xã được hưởng phụ cp hàng tháng bng hệ s1,0 mức lương ti thiu chung của cán bộ công chức và được hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội bằng 16% so với phụ cấp hiện hưởng. Đi với chức danh Thôn đội trưởng được hưởng phụ cp hàng tháng bằng hệ số 0,5 mức lương tối thiểu chung của cán bộ, công chức.
 
Chế độ, chính sách đối với chiến sĩ dân quân tự vệ: Được trợ cấp ngày công lao động bằng hệ số 0,08 so với mức lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định hiện hành; nếu làm nhiệm vụ thêm giờ hoặc nơi có yếu t nguy hiểm, độc hại thì được hưởng chế độ theo quy định của Bộ Luật lao động và các Văn bản hướng dẫn thi hành luật quy định việc chi trả; Khi làm nhiệm vụ cách xa nơi cư trú, không có điều kiện đi về hàng ngày thì được b trí nơi ăn nghỉ, h trợ phương tiện, chi phí đi lại theo thực tế hoặc thanh toán tiền tàu xe một lần đi, về (theo giả cước vận chuyến hành khách thông thường tại địa phương); được hỗ trợ tiền ăn theo mức ăn của chiến sĩ bộ binh phục vụ có thời hạn trong Quân đội nhân dân Việt Nam tại thời điểm do Bộ Quốc phòng quy định. Dân quân nòng ct đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ, nếu tiếp tục được kéo dài thời hạn tham gia thực hiện nghĩa vụ thì ngoài chế độ theo quy định chung, khi được huy động làm nhiệm vụ được hưởng trợ cấp ngày công lao động tăng thêm bằng hệ số 0,04 so với mức lương tối thiểu tại thời đim; Ngoài các chế độ quy định trên, lực lượng dân quân tự vệ được hưởng các chế độ, chính sách cụ th tại Luật dân quân tự vệ, Nghị định số 58/2010/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành luật quy định.
 
Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/01/2012 và thay thế Quyết định số 06/2009/QĐ-UBND ngày 20/01/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum v việc quy định mức trợ cp ngày công, h trợ tin ăn cho lực lượng dân quân tự vệ khi thực hiện làm nhiệm vụ.
 
Đặng Nga (Tổng hợp)

Số lượt người xem: 4085 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm