SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
4
6
8
6
7
2
Tin tức Thứ Năm, 13/10/2011, 08:00

Truyền thông phòng chống bệnh đái tháo đường và các rối loạn do thiếu Iốt gây ra

 

Hưởng ứng Ngày toàn dân mua và dùng muối Iốt (02/11) và Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14/11). Đồng thời nâng cao sự hiểu biết của người dân trong cộng đồng về phòng chống bệnh đái tháo đường và các rối loạn do thiếu Iốt gây ra, ngày 07/10/2011 Sở Y tế tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 1791-KH-SYT truyền thông phòng chống bệnh đái tháo đường và các rối loạn do thiếu Iốt trên địa bàn tỉnh.

Toàn dân mua và sử dụng mối Iốt.
 
Theo kế hoạch đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về Ngày toàn dân mua và dùng muối Iốt (02/11), Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14/11); các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường đăng tải nội dung thông tin, bài viết phản ánh về bệnh đái tháo đường và các rối loạn do thiếu Iốt gây ra; 100% cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân mua và dùng mối Iốt và Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường.
 
Nội dung tuyên truyền: Tác hại do thiếu Iốt gây ra, lợi ích dùng muối Iốt; tác hại và các biến chứng của bệnh đái tháo đường đối với cá nhân, gia đình và cộng đồng để người dân nâng cao nhận thức về tác hại do thiếu Iốt gây ra, lợi ích của việc dùng muối Iốt để phòng chống các rối loạn do thiếu Iốt cũng như các đối tượng có những yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường để phòng, chống mắc bệnh đái tháo đường; các biến chứng của bệnh đái tháo đường với người hiện đang mắc bệnh đái tháo đường; tuyên truyền và vận động toàn dân mua, sử dụng muối Iốt thường xuyên, liên tục trong chế biến thực phẩm, nấu ăn hàng ngày... Treo băng zôn, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị về nội dung phòng, chống các rối loạn thiếu Iốt gây ra và phòng, chống bệnh đái tháo đường.
 
Thời gian triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 01/11/2011 đến ngày 15/11/2011. Trong đó cao điểm là ngày 02/11 Ngày vận động toàn dân mua và sử dụng muối Iốt; ngày 14/11 Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường.
 
Minh Thiện

Số lượt người xem: 5772 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam
Tìm kiếm